Vinhomes Cao Xà Lá – Khi giá trị lịch sử tìm về

Giá trị lịch sử

Vốn là con đường “Thượng đạo lai kinh” của các trấn xứ Nam về kinh thành Thăng Long, Nguyễn Trãi nhanh chóng trở thành một tuyến giao thông huyết mạch trong lòng Thủ đô, và đồng thời là một cầu nối giao lưu kinh tế quan trọng giữa trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận.

Năm 1954 sau khi kháng chiến chống thực dân Pháp dành thắng lợi, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định xây dựng một nhà máy cơ khí làm “nòng cốt” cho toàn bộ ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam.

Ngày 18-5-1960, khu công nghiệp CAO – XÀ – LÁ, bao gồm 3 nhà máy công nghiệp Cao su Sao Vàng, Thuốc lá Thăng Long và Xà phòng Hà Nội được chính thức hoàn thành, biến Hà Nội trở thành một trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Bắc và cả nước.

Nút giao thông Nguyễn Trãi

Nút giao thông Nguyễn Trãi

Giá trị hiện đại được làm nên từ lịch sử

Đúng với tên gọi “Nguyễn  Trãi” – một danh nhân, một vị anh hùng dân tộc vĩ đại của dân tộc ta, đường Nguyễn Trãi đã trở thành “con đường tri thức” trong lòng người dân Hà Nội. Khu vực tập trung nhiều trường Đại học bậc nhất Việt Nam như ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội,…. khiến nó mang một vẻ đẹp trí thức lớn lao trong lòng người.

Lật lại giá trị cổ xưa khi từng là nòng cốt chính cho ngành công nghiệp Việt Nam, ngày nay Nguyễn Trãi đã biến thành một con đường giao thương với tổ hợp Trung Tâm Thương Mại lớn nhất, đẹp nhất Hà Nội. Với ROYAL CITY, tập đoàn Vingroup đã đưa sự phát triển của nơi đây lên một tầm cao mới. Theo số liệu thống kê mới nhất, mỗi ngày Royal City phải tiếp đón tới hơn 100.000 người đổ về đây.

Vinhomes Royal City

Vinhomes Royal City

Chưa muốn ngừng lại ở đây thì vào những ngày cuối năm 2016 này đã rộ lên những tin đồn lớn về một dự án khác sẽ được sớm khởi công tại số 233-235 Nguyễn Trãi mà tên chưa chính thức gọi là Vinhomes Smart City. Hứa hẹn sẽ là bộ đôi Trung Tâm Thương Mại lớn nhất cả nước và tạo nên sức hút mãnh liệt cho Thủ đô, Vinhomes Smart City dù chưa ra mắt nhưng đã nhận được nhiều sự săn đón từ giới đầu tư cũng như người mua nhà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *