Vinhomes Nguyễn Trãi

Thế nào là đô thị “sinh thái” – Chuẩn mực mới tại Vinhomes Nguyễn Trãi

Trong sự ra đời gấp rút của hàng loạt các khu đô thị mới trong lòng Thủ đô Hà Nội, khái niệm “đô thị sinh thái”, “đô thị xanh”, “môi trường xanh” hay “kiến trúc xanh” đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, khi đi sâu vào tìm hiểu “đô thị sinh thái”, nhiều người giật mình ngã ngửa khi phát hiện ra rằng, không có quá nhiều khu đô thị hiện nay thực sự đạt “chuẩn”.

Với những người yêu thiên nhiên, để có được bầu không khí trong lành thì họ thường phải tự mình thiết kế khoảng không gian chật hẹp xung quanh nhà để tự tạo cho mình khoảng vườn “tiết kiệm”, hay đơn giản chỉ là những chậu cây cảnh trang trí nhỏ bé. Thật khó để kiếm tìm được một khu đô thị sinh thái đúng với nghĩa giữa chốn đô thị phồn hoa này. Sống thỏa thích trong không gian xanh rộng lớn vẫn chỉ là giấc mơ với nhiều người.

khu-do-thi-sinh-thai-vinhomes-nguyen-trai
Trong những khó khăn ấy, thì ở giữa lòng thủ đô vẫn có một khu đô thị xanh với hệ thống sinh thái đúng nghĩa đang được khởi công xây dựng. Nhiều người biết tới nó là một sản phẩm xanh của một tập đoàn danh tiếng mang Vingroup.  Dự án có tên gọi chưa chính thức là Vinhomes Nguyễn Trãi.

Tọa lạc tại số 233-235 Nguyễn Trãi, Vinhomes Nguyễn Trãi được nhiều người gọi với cái tên Vinhomes Cao Xà Lá, phần vì diện tích của dự án được xây dựng trên địa điểm 3 nhà máy cao su – xà phòng – thuốc lá cũ.  Vinhomes Nguyễn Trãi ra đời phần lớn nhằm giải quyết những khó khăn mà cư dân gặp phải trong một cuộc sống sinh thái hòa mình với thiên nhiên.

Với diện tích dự kiến khoảng 20ha, dự án được quy hoạch với hơn 70% diện tích dành cho cảnh quan xanh bao gồm hồ điều hòa và khu vực công viên cây xanh. Mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 26%

Dự án Vinhomes Nguyễn Trãi Smart City - Ảnh 1

Dự án Vinhomes Nguyễn Trãi Smart City – Ảnh 1

Bỏ qua những khói bụi, tấp nập và ồn ào của phố phường, được quy hoạch giống như một thành phố sinh thái thu nhỏ, sẽ đem đến cho cư dân nơi đây một bầu không khí trong lành, thư thái, bình yên với cảnh quan sông nước hữu tình, đậm chất thơ giữa lòng thành phố. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng thức dậy bạn sẽ luôn cảm nhận được sự ấm áp của những tia nắng ban mai, cơn gió mát lành của thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *