giá đất thổ cư Hà Đông

Những yếu tố tác động đến giá đất thổ cư Hà Đông trong những năm qua

Thị trường bất động sản tại khu vực Hà Đông ngày càng có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực, cũng chính vì vậy giá đất thổ cư Hà Đông cũng tăng trưởng nhanh chóng mà có nhiều điểm sáng. Hiện nay có nhiều nơi tại Hà Đông đã bắt đầu có dấu hiệu tăng giá nhờ yếu tố vị trí cũng như lợi thế về hạ tầng giao thông. Dưới bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số lý do khiến giá đất thổ cư Hà Đông có thể tăng giá nhanh chóng.

Những yếu tố quyết định giá đất thổ cư Hà Đông

Cách xa khu vực Thanh Hà không xa là chúng ta có thể nhìn thấy được khu đô thị Phú Lương dù không có nhiều giao dịch được thực hiện nhưng mức giá vẫn tăng nhanh. Hiện nay giá giao dịch rơi vào khoảng 25 triệu đồng/m2, cũng có nhiều nơi trước đó chỉ khoảng 18 – 19 triệu đồng/m2. Công ty Hải Phát đã mua lại một phần dự án này. Với tổng diện tích 34,1 héc-ta, bao gồm 669 căn nhà liền kề và 391 biệt thự, dự án Phú Lương trở thành khu đô thị lớn nhất tại quận Hà Đông.

giá đất thổ cư Hà Đông

giá đất thổ cư Hà Đông

Theo sự khảo sát mạnh mẽ từ các chuyên gia thì sau tết nguyên đán, nhiều căn nhà mặt đường đẹp cùng với vườn hòa, đặc biệt là shophouse đã tăng giá nhanh chóng. Đơn cử có thể kể đến đó chính là tuyến đường Lê Trọng Tấn kéo dài đang giao dịch 120-125 triệu đồng/m2, trước đó mức giá chỉ 115 triệu đồng/m2. Với những căn nhà hay khu đất hướng ra mặt công viên đang có giá khoảng 70 triệu đồng/m2, tăng 5 triệu đồng so với trước Tết nguyên đán.

Với sự tăng giá nhanh chóng và đạt ngưỡng cao như hiện nay quận Hà Đông hiện đang dẫn đầu trong sự phát triển trên thị trường bất động sản khu vực Hà Nội. Với nhiều sự đóng góp lớn cho thị trường nhà đất Hà Nội, quận Hà Đông đang được coi là điểm sáng và là viên kim cương quý giá trên thủ đô.

Hạ tầng khu vực phát triển nhanh chóng

Theo nhận định của các chuyên gia về bất động sản khu vực Hà Đông hiện nay đang được đẩy mạnh khiến giá đất thổ cư Hà Đông cũng ăn theo và phát triển mạnh mẽ. Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam thì giá đất nền tăng nóng là bởi những thông tin về quy hoạch và xây dựng hạ tầng cầu đường, đang từng bước trở thành khu đô thị lớn và văn minh,… Hiện nay khu đất thổ cư tại Hà Đông đang đẩy gia tăng cao do các công trình hạ tầng khu vực được nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh tạo nên cơn sốt đất trong những năm qua.

Lý giải cho việc sốt đất tại khu vực Hà Đông như hiện nay có thể kể đến hệ thống giao thông khu vực đang ngày càng được hoàn thiện hơn và mở rộng cùng với sự đầu tư ngày càng lớn của các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước đã tạo một đòn bẩy lớn đến thị trường bất động sản khu vực Hà Đông. Cùng với điều đó khu vực bất động sản quận Hà Đông đang sở hữu nhiều dự án chất lượng cao đang trong thời gian hoàn thiện và chuẩn bị đi vào hoặt động mang giá trị khu vực tăng trưởng nhanh chóng. Nổi bật nhất có thể kể đến dự án gần kề khu trung tâm hành chính của quận Hà Đông, đối diện công viên trung tâm Hà Đông quy mô 100 héc-ta do Tập đoàn Lotte làm chủ đầu tư và gần kề nhiều trục đường huyết mạch của thành phố.

giá đất thổ cư Hà Đông

giá đất thổ cư Hà Đông

Cũng theo đó tình hình bất động sản thực tế là các tuyến đường tại khu vực Hà Đông đã và đang trong gia đoạn hoàn thiện, với rất nhiều hạ tầng giao thông tuyến đường được triển khai nhanh chóng, hỗ trợ đắc lực trong việc giảm ùn tắc giao thông khu vực. Các tuyến đường mới nổi bật tại khu vực đó chính là Lê Văn Lương kéo dài, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, đường vành đai 4, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông… tạo sự kết nối giữa Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy và các khu vực khác.

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định phê duyệt Chỉ giới đường đỏ 4 tuyến đường xung quanh khu đất dự án đầu tư xây dựng bệnh viện và trung tâm thương mại quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm tạo nên một kết nối mở rộng giữa các khu vực này.

Với sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở vật chất hạ tầng giao thông khu vực cũng như các công trình dự án mới đã và đang giúp thúc đẩy giá đất thổ cư Hà Đông tăng  nhanh chóng và phát triển vượt bậc.

Còn rất nhiều những thông tin khác về quận Hà Đông cũng như giá đất thổ cư Hà Đông mà chúng tôi thu thập được và muốn chia sẻ đến cho các bạn. Vì vậy hãy truy cập vào trang website http://datnenhadong.com/ để có thể nhận thêm được nhiều lời khuyên của các chuyên gia bất động sản tại Greencons cùng với những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *