CÂU CHUYỆN VỀ MÀN SỬA ĐIỆN HỎNG GIÚP CÔ GÁI

Có những câu chuyện đời thường hết sức đơn giản nhưng kèm theo đó là những thứ tình cảm rất chân thành. Nổi bật như chuyện tình cảm dưới bài viết này, một câu chuyện bí mật sau màn sửa đường điện hỏng giúp gái ngoan của chồng do dịch vụ thám tử cho biết.

CÂU CHUYỆN ĐƯỢC KỂ LẠI

Ở cái xóm trọ mà hầu hết là các cặp vợ chồng trẻ và thanh niên nam nữ mải lo làm ăn kiếm sống chưa vội yêu này thì việc cư dân tôn tôi và Tài là lão làng chẳng có gì lạ. Bởi vợ chồng tôi thuê trọ ngay từ khi ông, bà chủ khai trương hai dãy nhà, mỗi dãy hơn chục phòng tuy xây dựng cấp 4 nhưng gần như khép kín, rất tiện cho 1 gia đình nho nhỏ an cư. Cũng như mọi nhà trọ bình dân khác, chỉ có vợ, chồng tôi là đóng đô từ khi cưới đến nay con gái lớn của chúng tôi đã vào lớp 1 và cậu con út cũng bước sang lớp mẫu giáo nhỡ.

Một điều nữa khiến cư dân ở đây quý chúng tôi vì chồng tôi là thợ điện vừa khéo tay lại nhiệt tình giúp đỡ cho bất cứ ai trong xóm trọ có nhu cầu. Từ sửa quạt, nồi cơm điện, ti vi, cái máy sấy tóc của mấy cô gái trẻ cho đến cả đồ chơi chạy điện của lũ trẻ, chồng tôi đều nhận làm một cách cần mẫn cho kì xong. Tôi chưa bao giờ thấy chồng cầm của ai một đồng tiền công, anh bảo lương của xí nghiệp trả là đủ rồi, về đây hàng xóm láng giềng như anh, như em trong nhà giúp đỡ nhau là quí…

Chồng 32, vợ 28 tuổi, lương thợ điện của chồng cộng với lương công nhân sản xuất gạch men của tôi cũng tạm đủ chi tiêu, lo chuyện ăn học cho 2 con. Bố, mẹ đôi bên đều ở quê xa lại còn công việc nhà nông bận rộn 4 mùa, nên từ khi quyết định về chung tổ ấm, tôi và chồng đã thống nhất tự lực vượt khó không trông chờ vào sự giúp đỡ của gia đình, vì thực ra vợ, chồng còn trẻ, khỏe lại có công việc ổn định dù thu nhập không cao nhưng “khéo ăn thì no, mà khéo co thì ấm”.

Cách đây mấy tháng xóm trọ của chúng tôi đón thêm thành viên còn mới. Đó là 1 trong những người con gái trẻ, tuổi chừng đôi mươi, quê sống tận vùng đất cao nguyên xa xôi xuống tìm việc khiến. Cô tên Vy, dáng bé nhỏ, da trắng, tóc dài, khuôn mặt đẹp mắt, giọng nói nhẹ dịu, lễ phép thật dễ mến.

Gần hôm chuyển mang lại Vy sẽ rụt rè mang lại mấy gia chủ gần khu vực trọ của em nhằm chào hỏi. Khi qua căn nhà tôi thấy con gái lớn của tớ đi học về, Vy rơm rớm nước mắt vì “nhớ cô em út ở căn nhà quá”! khiến cho tôi chưa giấu sự cảm tình cùng rất em.

Vy chóng vánh nhận được việc khiến sống một quán ăn đêm tại phố. Tháng lương mới nhất nhận về em mua luôn mang lại đàn bà tôi bộ váy màu hồng, mặc mang đến tôi lắc đầu. Từ tình thân của Vy và con gái tôi mang đến bà xã, ông xã tôi coi Vy giống như em út vào nhà không bao lâu, tất cả chuyện vui, chuyện bi thiết gì Vy cũng tâm sự cùng rất Shop chúng tôi như người ruột thịt.

Vy ở lẻ loi lại chân yếu, tay mềm nên tôi chủ động giục ck đôi lúc ghé qua nơi Vy xem em cần gì thì trợ giúp. Cứ lâu lâu đồ điện mặt Vy lại dở chứng và chuyện thay thế lặt vặt đó đối với ông chồng tôi dễ như trở bàn tay…

Như thế mà toàn bộ cảm tình của tôi dành cho Vy trở thành sự đau xót, ân hận khi về tối muộn hôm qua ông xã tôi bảo tôi cứ đóng cửa mang lại 2 con đi ngủ, vì anh phải ghé giúp Vy sửa con đường dây dẫn điện vào phòng trọ sẽ quá cũ mà trời thì nóng, tội nghiệp nếu như Vy không có điện dùng…

Cả tiếng rồi, chồng không về, lại nhìn thấy mặt phòng Vy yên ắng tôi lo lỡ xảy ra chuyện gì đen đủi nên lẳng lặng qua phòng trọ của Vy. Tôi chết đứng khi Vy cuống cho nỗi không cài đc áo, còn ông xã tôi chỉ kịp xỏ cái quần đùi lộn trái lúc tôi xô cửa ngõ bước trong. Choáng không chỉ có thế khi gần đêm đó về nhà, tôi tìm thấy số tiền tích cóp dự phòng quá trình trong ngôi nhà đã không cánh mà bay, chẳng cần hỏi tôi thừa biết ck đã làm gì với các đồng tiền mồ hôi, nước mắt đó…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *