Vinhomes Nguyễn Trãi

Bất động sản tháng cuối năm – đua nhau khuyến mại

Vài tuần gần đây, chủ đầu tư các dự án bất động sản từ căn hộ chung cư cho đến biệt thự đều công bố mở bán với những ưu đãi lớn để thu hút người mua vào dịp cuối năm. Trong đó, có những dự án đã bán hết ngay sau khi công bố.

Thị trường bất động sản ( BDS ) hiện đang ở vào giai đoạn chạy nước rút  tháng cuối năm 2016. Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường Hà Nội đã đón nhận khoảng 13 000 căn hộ mới trong quý IV, trong đó có những dự án đáng chú ý như Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Vinhomes Nguyễn Trãi, Sun Grand City, Riveria Park.

Căn hộ thông minh Vinhomes Nguyễn Trãi

Căn hộ thông minh Vinhomes Nguyễn Trãi

Cùng với đó CBRE cũng cho biết, thị trường có thêm 8.016 căn hộ mới từ 23 dự án, trong đó có 13 dự án mới và 10 dự án chào bán giai đoạn sau. Phân khúc căn hộ trung cấp và thấp cấp chiếm tỉ lệ cao nhất với khoảng 68% tổng nguồn cung mới.

Như chúng ta đã biết, quý IV hàng năm luôn là thời điểm vàng cho việc bán các dự án BDS, đóng góp khá nhiều cho doanh số bán hàng của cả năm. Vì thế không chỉ có các chủ đầu tư linh hoạt trong các chương trình ưu đã khách hàng mua bán nhà mà cả các ngân hàng cũng tạo điều kiện tối đa cho khách hàng để có được giải pháp tài chính tốt hơn. Thời điểm cuối năm cũng là lúc người mua nhà muốn sở hữu một căn nhà ưng ý từ các khoản tiết kiệm và lương thưởng của cả năm. Nắm bắt được tâm lý ấy, các chủ đầu tư không chỉ cố gắng đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thiện các dự án mà còn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hay những khuyến mãi lớn phục vụ khách hàng. Những yếu tố ấy lý giải cho việc tại sao doanh số bán hàng của các dự án tăng đột biến vào thời điểm cuối năm.

Theo các chuyên gia BDS, trong giai đoạn cuối năm nay ( 2016 ) và đầu năm 2017, giá căn hộ cao cấp cũng như biệt thự hay liền kề sẽ có những diễn biến rất tích cực. Ngoài tầng lớp người Việt có mức thu nhập cao có thể sở hữu phân khúc BDS này thì thị trường sẽ có thêm một lượng lớn khách hàng là chuyên gia nước ngoài thường xuyên làm việc tại Việt Nam. Các dự án khu đô thị cao cấp mới sẽ được hưởng lợi lớn từ nhu cầu nhà ở của lớp đối tượng này.

Thiết kế căn hộ Vinhomes Nguyễn Trãi

Thiết kế căn hộ Vinhomes Nguyễn Trãi

Bà Hoàng Phương, Giám đốc Phòng Kinh doanh Nhà ở Savills Hà Nội cũng đưa ra nhận định rằng thị trường BDS trong những năm tới vẫn sẽ là thị trường có xu hướng tích cực vì với tốc độ tăng trưởng vài phần trăm mỗi năm và lượng tiêu thụ nhà ở cũng như nhu cầu khách hàng như hiện nay đang thể hiện sự phát triển ổn định, Nếu có sự kiểm soát tốt đảm bảo sự cân bằng giữa lợi ích của cả chủ đầu tư và khách hàng thị trường BDS hứa hẹn sẽ là thị trường đầy tiềm năng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *